การดูแลสุขภาพช่องปากด้วยตัวเอง เริ่มต้นได้ด้วยการตรวจ DNA ให้รู้ลึกถึงจุลินทรีย์ในช่องปาก

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyle DNA + MyHealth DNA และ เพิ่มเติม ผลวิเคราะห์พิเศษ

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 19+ รายงาน
 • ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย
 • ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
 • ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 80+ รายงาน

สั่งซื้อสิ้นค้า

เนื่องจากวันจูบสากล เทศกาลที่เชื่อมโยงความรัก และความอบอุ่นทั่วโลก ที่กำลังจะมาถึง ก่อนที่เราจะมอบความรักด้วยการจูบ เราควรจะ “การดูแลสุขภาพช่องปาก” ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อรักษาความสะอาดและป้องกันการเกิดโรคในช่องปากและนำไปสู่สุขภาพที่ดีของร่างกายทั้งหมด การดูแลสุขภาพช่องปากด้วยตัวเอง สามารถทำได้โดย การตรวจ DNA

เชื่อหรือไม่? ทุกอย่างเริ่มต้นจากช่องปากของคุณ การตรวจยีน ทําความเข้าใจเกี่ยวกับจุลินทรีย์ในช่องปากของคุณที่มีมากกว่า 80 ล้านชีวิต และปฏิบัติตาม ”คําแนะนําเฉพาะบุคคล” เพื่อสร้าง ”ฟันและสุขภาพช่องปาก” ที่มีสุขภาพดี

ผลวิเคราะห์จากการตรวจ DNA ทำให้ทราบ

 • จํานวนดีเอ็นเอของจุลินทรีย์(การโหลดทางชีวภาพ)
 • ภาพรวมของจุลินทรีย์
 • ความสัมพันธ์ระหว่างจุลินทรีย์กับโรค
 • เลือดออกจากเหงือก (ปริทันต์อักเสบ)
 • ฟันผุ
 • แผลในช่องปาก (จุดขาวในช่องปาก)
 • จุลินทรีย์ที่มีความสัมพันธ์ กับโรคหัวใจ และหลอดเลือด
 • จุลินทรีย์ที่มีความสัมพันธ์กับโรคเบาหวาน

มาปรับปรุงสุขอนามัยช่องปากของคุณกันเถอะ

เริ่มทําความเข้าใจเกี่ยวกับจุลินทรีย์ในช่องปาก และ เทคนิคการสุขอนามัยในช่องปากที่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการ มีเลือดออกจากเหงือก แผลในช่องปาก ฟันผุ และ กลิ่นปาก

1.ลองสมุนไพรบำบัด

ตะไคร้: ตะไคร้เป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อและฟันกรามด้วยคุณสมบัติฆ่าเชื้อ แบคทีเรียในช่องปากและฟันกราม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคเหงือกอักเสบจะช่วยลดอัตราการเกิดโรคเหงือกอักเสบและฟันแข็งขึ้นได้

ใบบัวบก: ใบบัวบกเป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพช่องปาก สารสำคัญที่พบในใบบัวบกคือสารที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อและลดการอักเสบ สามารถเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเหงือกอักเสบ ใช้ใบบัวบกเพื่อทำสารสกัดและนำมาแปรงฟันหรือบ้วนปากเพื่อช่วยบำรุงสุขภาพช่องปาก

ขมิ้นชัน: ขมิ้นชันมีสรรพคุณในการบรรเทาอาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจ และบรรเทาอาการอักเสบในช่องปาก สารสำคัญที่พบในขมิ้นชันมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ และต้านการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติลดการอักเสบในเหงือก

สะเดา: สะเดาเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อ และลดการอักเสบ สะเดาถูกนำมาใช้ในรูปของสมุนไพรช่วยลดการอักเสบ ในช่องปากและบำรุงสุขภาพช่องปาก ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรรักษาช่องปาก สามารถนำไปใช้ในการดูแลสุขภาพช่องปากด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าสมุนไพรเป็นการช่วยเหลือเสริมและไม่เป็นทางเลือกหลักในการรักษาโรคหรือปัญหาสุขภาพ ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากหรือมีอาการที่ไม่ดี ควรพบแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพช่องปากเพื่อรับคำแนะนำและการรักษาที่เหมาะสม

2.การลดการอักเสบ

 • ทำได้โดยรักษาความสะอาดช่องปาก: แปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน โดยใช้แปรงฟันที่มีขนอ่อนนิ่ม เพื่อไม่ทำลายหรือทำให้เกิดแผลในเหงือก เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดช่องปากสามารถใช้น้ำยาบ้วนปากหลายชนิด หรือสามารถปรึกษากับทันตแพทย์เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมได้
 • ลดการบริโภคอาหารที่มีความหวานสูง: การบริโภคอาหารที่มีความหวานสูงอาจทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก และส่งผลให้เกิดการอักเสบของฟันและเหงือก ดังนั้นควรลดการบริโภคอาหารหวานและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เช่น น้ำอัดลมและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล

3.การใช้ส่วนผสมและสารสำคัญออกฤทธ์ (Active ingredients) ซึ่งสามารถแบ่งได้ 4 กลุ่มดังนี้

 • สารต่อต้านจุลชีพ (Antimicrobial agents) ซึ่งทำงานโดยตรงในการป้องกันแบคทีเรียจากแผ่นคราบจุลินทรีย์ ลดความรุนแรงของโรคเหงือกอักเสบ และช่วยลดกลิ่นปาก
 • ฟลูออไรค์ ซึ่งช่วยลดฟันผุ (ฟันผุในช่วงแรกบนผิวฟัน) และทำให้เนิ้อฟันแข็งแรง
 • สารจำพวกเกลือ สามารถดับกลิ่นปากได้ชั่วคราว
 • สารช่วยดับกลิ่น ซึ่งเป็นสารเคมีที่ช่วยดับกลิ่นจากสารประกอบเคมีที่สร้างขึ้นในช่องปาก

การคาดการณ์ล่วงหน้า และรู้บทบาทของจุลินทรีย์ที่ตรวจพบจะช่วยให้คุณสามารถปกป้องฟันของคุณได้ดีที่สุด

ตัวอย่างผลการวิเคราะห์

สุขภาพช่องปากและโรคหัวใจและหลอดเลือด

สุขภาพช่องปากที่ไม่ดีมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของภาวะ metabolic syndrome และโรคหัวใจและหลอดเลือด ความสัมพันธ์ระหว่างเงื่อนไขเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับการอักเสบของระบบภายใน

คุณมี Fusobacterium nucleatum 1.549%

ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่เป็นอันตราย ตัวอย่างของคุณมีจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับโรคทางระบบ (โรคหัวใจและโรคหลอดเลือด, โรคเบาหวาน)

รู้จักจุลินทรีย์ในช่องปากของคุณ ยิ่งมีจุลินทรีย์เลวน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น การทดสอบ MyOral เผยให้เห็นปริมาณของจุลินทรีย์ในน้ำลายของคุณ ซึ่งสามารถบ่งชี้ได้ว่าสุขภาพช่องปากและโภชนาการของคุณดีเพียงใด

ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องและนำเอาเคล็ดลับต่อไปนี้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน:

แปรงฟันอย่างถูกต้อง: แปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวันโดยใช้แปรงที่มีขนนุ่มและเส้นใยสำหรับในการทำความสะอาดระหว่างฟันอย่างละเอียด. แปรงฟันต้องทำความสะอาดทุกพื้นที่ของฟันและเหงือกด้วยเครื่องมือที่ถูกต้อง เช่น แปรงฟันในแบบสอดครึ่งฟัน, แปรงฟันไฟฟ้า หรือไม่ก็สามารถใช้แปรงจิ๊บบี้ (interdental brush) ในกรณีที่มีช่องระหว่างฟันก็ได้

ใช้ยาสีฟัน: ควรใช้ยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์เพื่อช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อช่องปากและป้องกันโรคเกิดขึ้นในช่องปาก เลือกใช้ยาสีฟันที่ได้รับการรับรองจากสมาคมทันตแพทย์ (ADA) เพื่อความมั่นใจในคุณภาพและประสิทธิภาพ

ใช้ไหมขัดฟัน: ไหมขัดฟันเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการทำความสะอาดระหว่างฟันและเหงือกในช่องปาก ใช้ไหมขัดฟันที่สะอาด และนุ่มเพื่อไม่ทำให้เกิดบาดแผลหรือการแพ้ที่เหงือก ใช้ไหมขัดฟันควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับช่องระหว่างฟันและไหมขัดฟันอย่างถูกต้อง

หลีกเลี่ยงอาหารหวานและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง: การรับประทานอาหารหวานมากๆ อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดฟันผุในช่องปาก อาหารหวานจะเป็นอาหารสำหรับแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในช่องปากและสามารถสร้างกรดที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของเคลือบฟัน นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เช่น น้ำหวาน น้ำอัดลม และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำตาล

ลดการบริโภคครื่องดื่มที่มีสีเข้ม: เครื่องดื่มที่มีสีเข้มอาจเป็นสาเหตุในการเปลี่ยนสีฟัน หากทานสารเสพติด เช่น บุหรี่ หรือทานเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม เช่น กาแฟ น้ำชาเข้ม อาจทำให้ฟันเปลี่ยนเป็นสีเขียวหรือเหลืองได้ ดังนั้นควรลดหรือหลีกเลี่ยงการบริโภคสารเสพติดและเครื่องดื่มที่มีสีเข้ม

การดูแลสุขภาพช่องปากด้วยตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะมีผลต่อสุขภาพทั้งร่างกาย ดังนั้นควรปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาความสะอาดและสุขภาพช่องปากให้เป็นดีตลอดเวลา

เกี่ยวกับ GENEPLANET by BIZGenes

GENEPLANET เป็นผู้นำโซลูชันด้านสุขภาพเชิงป้องกัน ที่บริษัทระดับโลก ในด้านสุขภาพและการแพทย์ การประกันภัยและสุขภาพขององค์กรเลือกใช้ เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของลูกค้าและให้คำแนะนำรายบุคคล เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเชิงบวก สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

BIZGenes

ผู้นำเข้าและตัวแทนอย่างเป็นทางการ ชุดตรวจ DNA “GENEPLANET” ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจและสานต่อปณิธานเรื่องการป้องกันและรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยในปี 2018 บริษัทฯ ได้ขยายส่วนงานด้านการตรวจพันธุกรรมในนาม BIZGenes ขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมในเรื่องของการตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง รวมถึงการตรวจทางพันธุกรรมในด้านอื่นๆ เช่น การดูแลสุขภาพทั่วไป การตอบสนอง/แพ้ยา และการวางแผนก่อนการมีบุตร หรือโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ โดยทางบริษัทฯได้สรรหาและคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมีความเชี่ยวชาญในด้านการตรวจทางพันธุกรรมเพื่อให้ได้ผลการตรวจที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับผู้รับบริการ

บริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงเพื่อการรักษาโรคมะเร็ง แต่เรายังให้ความสำคัญกับการตรวจคัดกรอง และป้องกันสุขภาพในด้านอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ บริษัทฯ ที่จะเป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายรวมทั้งการให้บริการทางการแพทย์ และสุขภาพ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทัดเทียมกับประเทศที่พัฒนาแล้ว

สนใจตรวจยีนเพื่อการวางแผนการใช้ชีวิต กับ GENEPLANET by BIZGenes

– ค้นพบไลฟ์สไตล์ที่ใช่มากขึ้น จากการตรวจยีน

– ไม่เจาะ ไม่เจ็บ เก็บตัวอย่างจากน้ำลายง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

– ลึกที่สุด ละเอียดสุด ด้วยการตรวจ DNA แบบทุกตำแหน่ง

– ตรวจครั้งเดียว รู้ทั้งชีวิต ฟรีอัปเดตข้อมูลเมื่อมีผลวิจัยใหม่ๆ

– มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา และอ่านผลวิเคราะห์

สิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณเมื่อตรวจ DNA

– รู้ความเสี่ยง และป้องกันโรคก่อนเกิดโรค

– ค้นหากิจกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณ

– รักษาน้ำหนักร่างกายที่เหมาะสมกับคุณ

– จัดการความเครียด

– กำจัดนิสัยที่ไม่ดีทางสุขภาพ

– Food ID รู้จักอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ

ชุดตรวจยีน MyLifestyle DNA Test 3 หมวดวิเคราะห์เพื่อคนรักสุขภาพ

– การควบคุมน้ำหนักและโภชนาการ

– การออกกำลังกาย และการตอบสนอง

– ร่างกายและจิตใจ

– รวมมากกว่า 80+ รายงาน

– กำจัดนิสัยที่ไม่ดีทางสุขภาพ

ชุดตรวจยีน MyHealth DNA Test 3 หมวดวิเคราะห์เพื่อการดูแลสุขภาพและป้องกันความเสี่ยง

– ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย

– ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

– ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

ชุดตรวจยีน MyPremium DNA Test รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyleDNA + MyHealthDNA และ เพิ่มเติมพิเศษ

– รู้จักบรรพบุรุษและที่มาของคุณตั้งแต่สมัยโบราณ

– ลักษณะทางกายภาพที่ซ่อนอยู่

– จุลินทรีย์ในช่องปากเพื่อเป็นแนวทางการดูแลช่องปาก และ ปรึกษากับทันตแพทย์

รู้จักคุณมากกว่าเคย ให้ลึกถึง DNA

ปรึกษาฟรี & สอบถามเพิ่มเติม ไม่มีค่าใช้จ่าย

สินค้าของเรา

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyle DNA + MyHealth DNA และ เพิ่มเติม ผลวิเคราะห์พิเศษ

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 19+ รายงาน
 • ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย
 • ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
 • ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 80+ รายงาน

สั่งซื้อสิ้นค้า