เตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อสุขภาพที่ดีแม้ในฤดูฝน

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyle DNA + MyHealth DNA และ เพิ่มเติม ผลวิเคราะห์พิเศษ

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 19+ รายงาน
  • ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย
  • ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 80+ รายงาน

สั่งซื้อสิ้นค้า

ทำไมการเตรียมร่างกายของคุณให้พร้อมสำหรับฤดูฝนจึงเป็นเรื่องสำคัญ?

เมื่อฤดูฝนใกล้จะเข้ามา การเตรียมร่างกายให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ฤดูฝนทำให้ความชื้นในอากาศเพิ่มขึ้น ซึ่งสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเราและรักษาสุขภาพที่ดี จึงมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีชีวิตชีวาแจ่มใสตลอดฤดูฝนนี้

ในช่วงฤดูฝน ระบบภูมิคุ้มกันของเราอาจอ่อนแอมากขึ้นจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความชื้น อุณหภูมิที่ผันผวน และเสี่ยงการสัมผัสเชื้อโรคที่มากขึ้น โดยในช่วงเวลานี้ ร่างกายของเราจะเสี่ยงต่อการเจ็บป่วย และการติดเชื้อทางเดินหายใจอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย

1. การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเราผ่านการรับประทานอาหารที่สมดุล

2. การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

3.และการนอนหลับอย่างเพียงพอ

นอกจากนี้ เราสามารถป้องกันตนเองจากโรคภัยไข้เจ็บทั่วไปเหล่านี้ได้ ด้วยการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราให้ดีขึ้นได้ด้วยการเพิ่มวิตามินและสารอาหารที่จำเป็น

อีกสิ่งสำคัญคือการตรวจ DNA เพื่อหาความต้องการวิตามิน และสารอาหารอื่น ๆ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพ และภูมิคุ้มกันของร่างกาย ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้ในหน้าฝนนี้

วิตามินที่จำเป็นสำหรับระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงในช่วงฤดูฝน

การมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนที่ร่างกายของเราเจ็บป่วยได้ง่าย ๆ วิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของเรา คือการรวมวิตามินที่เหมาะสมเข้ากับอาหารของเรา สารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนกลไกการป้องกันของร่างกายและทำให้เรามีสุขภาพที่ดีตลอดฤดูฝน เรามาเจาะลึกและค้นพบวิตามินหลักที่จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณในช่วงฤดูฝน

1. วิตามิน C: ตัวกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

วิตามิน C ที่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนกลไกการป้องกันร่างกายของเรา ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ตั้งแต่การป้องกันโรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ ไปจนถึงการช่วยในการรักษาบาดแผล นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ ในด้านความสวยงาม วิตามิน C ช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิวพรรณ ลดริ้วรอย และช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกาย วิตามิน C พบมากในผัก และผลไม้ชนิดต่างๆ โดยเฉพาะ ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม ฝรั่ง มะนาว กีวี่ มะขามป้อม และผักสีเขียวเข้ม เช่น บล็อกโคลี ผักคะน้า มะระขี้นก เป็นต้น

2. วิตามิน D: วิตามินจากแสงแดด

ในฤดูฝน ร่างกายของเราจะขาดวิตามิน D จากแสงแดดได้ง่าย วิตามิน D เป็นสารสำคัญในการช่วยดูแลกระดูกและฟื้นฟูเซลล์ร่างกาย โดยควบคุมภาวะสมดุลของแร่ธาตุ แคลเซียม และฟอสเฟต นอกจากนี้ วิตามิน D ยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

โดยปกติร่างกายสามารถสร้างวิตามินดีเองได้ ผ่านการกระตุ้นจากรังสี UVB หรือ วิตามินD จากแหล่งอาหาร เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทู นอกจากนี้การทานวิตามิน D ในรูปอาหารเสริมก็อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในช่วงฤดูฝนที่มีแสงแดดน้อย

3. วิตามิน E: บำรุงผิวพรรณ

วิตามินE เป็นหนึ่งในวิตามินที่ละลายในไขมันได้ดี ร่างกายจำเป็นต้องใช้วิตามิน E เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ ประโยชน์ของวิตามิน E คือป้องกันการแตกของเม็ดเลือด ป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการอักเสบ

วิตามิน E ยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพของผิวพรรณ ฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่ผิวพรรณมักจะแห้งและขาดชุ่มชื้น เนื่องจากอากาศและความชื้นที่ต่างจากฤดูกาลอื่น การบริโภควิตามิน E ให้เพียงพอช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้น รวมถึงช่วยลดอาการผิวแห้ง ริ้วรอย และสิวที่อาจเกิดขึ้นในช่วงนี้ได้

วิตามินE สามารถหาได้จากอาหารต่าง ๆ เช่น ไข่ ผัก ผลไม้ อาหารจำพวกถั่ว นอกจากนี้ มันฝรั่ง น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันมะกอก ยังเป็นแหล่งที่มีวิตามินEอยู่ในปริมาณสูง

4. วิตามิน A: สุขภาพตา

วิตามิน A มีส่วนสำคัญเกี่ยวข้องกับ การมองเห็นและสุขภาพตา นอกจากนี้ วิตามิน A ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกระตุ้นการตอบสนองต่าง ๆ ของร่างกายช่วยปกป้องร่างกายจากความเจ็บป่วยและการติดเชื้อ โดยวิตามิน A มีส่วนในการสร้าง T cell และ B cell ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ป้องกันโรควิตามิน A จะแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

     1. วิตามิน A สำเร็จรูป คือ วิตามิน A ในรูปของ เรตินอล (Retinol) ซึ่งเป็นรูปแบบที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที พบได้ใน นม ไข่แดง ตับ เนื้อสัตว์ เป็นต้น

     2. โปรวิตามิน A หรือแคโรทีน จะอยู่ในรูปแบบของสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามิน A เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามิน A ก่อนนำไปใช้งาน พบได้ในผักใบเขียวเข้ม แครอท ฟักทอง เป็นต้น

5. วิตามิน B: ระบบประสาทและสมอง

วิตามิน B มีความจำเป็นต่อร่างกายโดยจะทำหน้าที่เป็นโคเอนไซม์ของปฏิกิริยาเผาผลาญสารอาหาร เพื่อนำไปสร้างสารสำคัญต่างๆ แก่ร่างกายให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะระบบประสาทและสมอง รวมไปถึงมีการทำงานอย่างสมบูรณ์ภายในร่างกายอย่างระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย
วิตามิน B อยู่หลายชนิด เช่น

     – วิตามิน B1 (Thiamine): มีความจำเป็นต่อระบบประสาท ช่วยในการสร้างสารสื่อประสาท บรรเทาอาการซึมเศร้าได้ และลดอาการวิตกกังวล

     – วิตามิน B7 (Biotin): มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต การสร้างพลังงาน ช่วยให้ระบบประสาทแข็งแรง ช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย

     – วิตามิน B9 (Folic acid): วิตามิน B9 ทำงานร่วมกับวิตามิน B12 ช่วย บรรเทาอาการต่างๆ เช่น อาการทางประสาท อาการปวดศีรษะ อาการขี้หลงขี้ลืม อารมณ์เเปรปรวนหงุดหงิดง่าย

     – วิตามิน B12 (Cobalamin): ช่วยบำรุงประสาท ทำให้ระบบประสาทแข็งแรงขึ้น และช่วยเพิ่มสมาธิความจำ

วิตามิน B ต่ละชนิดจะทำงานร่วมกัน เราสามารถพบวิตามิน B ได้ในอาหารธรรมชาติ เช่น พืชตระกูลถั่ว ธัญพืชไม่ขัดสี ไข่ นม ยีสต์ เครื่องในสัตว์ และผักใบเขียว เป็นต้น

การตรวจ DNA กับระดับวิตามินที่ร่างกายต้องการ

วิตามินเป็นสารอาหารที่สำคัญและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมสนับสนุนกระบวนการต่าง ๆ ของร่างกาย และระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินแต่ละตัวมีบทบาทที่แตกต่างกันไป และความต้องการวิตามินอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลด้วย

การตรวจสุขภาพด้วยการตรวจ DNA จะช่วยให้เรารับรู้ถึงความต้องการวิตามินและสารอาหารอื่นๆของร่างกาย จะช่วยให้เราสามารถกำหนดแผนการรับประทานอาหาร และวิตามินที่เหมาะสม และครอบคลุมความต้องการของร่างกายได้ ซึ่งมีส่วนช่วยในการรักษาสุขภาพที่ดี และป้องกันโรคต่าง ๆ ในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม การตรวจ DNA เป็นเพียงการให้ข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น หากคุณมีโรคประจำตัวใดๆ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ก่อนการปรับวิตามินต่าง ๆ

การเตรียมร่างกายให้พร้อมในฤดูฝนไม่ได้เกี่ยวกับการรับประทานวิตามินเท่านั้น คุณยังควรดูแลร่างกายโดยการดื่มน้ำเพียงพอ เพราะการดื่มน้ำมีผลต่อการเผาผลาญและขับถ่ายสารพิษในร่างกาย อีกทั้งการหลีกเลี่ยงการสัมผัสเชื้อโรคจากคนอื่น ล้างมือบ่อยครั้ง และรับวัคซีนเพื่อป้องกันโรคต่างๆ นอกจากนี้ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และ รักษาสภาพจิตใจให้แข็งแรงก็เป็นสิ่งสำคัญในการเตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อให้คุณมีสุขภาพดีในทุกฤดูกาล

เกี่ยวกับ GENEPLANET by BIZGenes

GENEPLANET เป็นผู้นำโซลูชันด้านสุขภาพเชิงป้องกัน ที่บริษัทระดับโลก ในด้านสุขภาพและการแพทย์ การประกันภัยและสุขภาพขององค์กรเลือกใช้ เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของลูกค้าและให้คำแนะนำรายบุคคล เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเชิงบวก สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

BIZGenes

ผู้นำเข้าและตัวแทนอย่างเป็นทางการ ชุดตรวจ DNA “GENEPLANET” ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

(Business Alignment PCL) (“บริษัท” หรือ “BIZ”)

เริ่มก่อตั้งในปี 2543 ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศดีขึ้น เราได้ดำเนินธุรกิจหลักโดยเป็นผู้นำเข้าเครื่องมือรังสีรักษาจากบริษัทชั้นนำระดับโลก และด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ปัจจุบันเราจึงเป็นที่รู้จักดีในฐานะผู้นำทางด้านเครื่องมือแพทย์รังสีรักษาเพื่อดูแลบำบัดรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์อื่นๆ ทำให้เราเป็นที่ไว้วางใจของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแพทย์ โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขต่างๆ หน่วยงานราชการ และโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทั่วประเทศ

เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจและสานต่อปณิธานเรื่องการป้องกันและรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยในปี 2018 บริษัทฯ ได้ขยายส่วนงานด้านการตรวจพันธุกรรมในนาม BIZGenes ขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมในเรื่องของการตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง รวมถึงการตรวจทางพันธุกรรมในด้านอื่นๆ เช่น การดูแลสุขภาพทั่วไป การตอบสนอง/แพ้ยา และการวางแผนก่อนการมีบุตร หรือโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ โดยทางบริษัทฯได้สรรหาและคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมีความเชี่ยวชาญในด้านการตรวจทางพันธุกรรมเพื่อให้ได้ผลการตรวจที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับผู้รับบริการ

บริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงเพื่อการรักษาโรคมะเร็ง แต่เรายังให้ความสำคัญกับการตรวจคัดกรอง และป้องกันสุขภาพในด้านอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ บริษัทฯ ที่จะเป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายรวมทั้งการให้บริการทางการแพทย์ และสุขภาพ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทัดเทียมกับประเทศที่พัฒนาแล้ว

สนใจตรวจยีนเพื่อการวางแผนการใช้ชีวิต กับ GENEPLANET by BIZGenes

⬛ ค้นพบไลฟ์สไตล์ที่ใช่มากขึ้น จากการตรวจยีน

⬛ ไม่เจาะ ไม่เจ็บ เก็บตัวอย่างจากน้ำลายง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

⬛ ลึกที่สุด ละเอียดสุด ด้วยการตรวจ DNA ทุกตำแหน่ง

⬛ ตรวจครั้งเดียว รู้ทั้งชีวิต ฟรีอัปเดตข้อมูลเมื่อมีผลวิจัยใหม่ๆ

⬛ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา และอ่านผลวิเคราะห์

🧬สิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณเมื่อตรวจ DNA

✔ รู้ความเสี่ยง และป้องกันโรคก่อนเกิดโรค

✔ ค้นหากิจกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณ

✔ รักษาน้ำหนักร่างกายที่เหมาะสมกับคุณ

✔ จัดการความเครียด

✔ กำจัดนิสัยที่ไม่ดีทางสุขภาพ

✔ Food ID รู้จักอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ

🧬ชุดตรวจยีน MyLifestyle DNA Test

3 หมวดวิเคราะห์เพื่อคนรักสุขภาพ

● การควบคุมน้ำหนักและโภชนาการ

● การออกกำลังกาย และการตอบสนอง

● ร่างกายและจิตใจ

รวมมากกว่า 80+ รายงาน

🧬ชุดตรวจยีน MyHealth DNA Test

3 หมวดวิเคราะห์เพื่อการดูแลสุขภาพและป้องกันความเสี่ยง

● ค้นหาความเสี่ยงมะเร็ง

● ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

● ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

🧬ชุดตรวจยีน MyPremium DNA Test

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจากทุกแพ็กเกจ และ เพิ่มเติมพิเศษ

● รู้จักบรรพบุรุษของคุณ

● ลักษณะทางกายภาพที่ซ่อนอยู่

● จุลินทรีย์ในช่องปากเพื่อเป็นแนวทางการดูแลช่องปาก และปรึกษากับทันตแพทย์

รู้จักคุณมากกว่าเคย ให้ลึกถึง DNA

ปรึกษาฟรี & สอบถามเพิ่มเติม ไม่มีค่าใช้จ่าย

สินค้าของเรา

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyle DNA + MyHealth DNA และ เพิ่มเติม ผลวิเคราะห์พิเศษ

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 19+ รายงาน
  • ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย
  • ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 80+ รายงาน

สั่งซื้อสิ้นค้า