ประโยชน์ของการทดสอบยีนและการออกกำลังกาย:

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyle DNA + MyHealth DNA และ เพิ่มเติม ผลวิเคราะห์พิเศษ

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 19+ รายงาน
  • ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย
  • ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 80+ รายงาน

สั่งซื้อสิ้นค้า

การทดสอบยีนคืออะไรและจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายฟิตเนสได้อย่างไร

การตรวจดีเอ็นเอมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้การรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับองค์ประกอบทางพันธุกรรมของคุณก็ง่ายกว่าที่เคย ด้วยการตรวจ DNA ที่ถูกต้อง คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายด้านสุขภาพและการออกกำลังกายของคุณ ไม่ว่าคุณกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนัก เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ หรือค้นหาว่าอาหารใดดีที่สุดสำหรับคุณ มีการทดสอบมากมายที่สามารถช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่คุณต้องการ ในบทความนี้เราจะพูดถึงการทดสอบยีนว่าคืออะไรและจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการในการออกกำลังกายได้อย่างไร

ประโยชน์ของการผสมผสานการวิเคราะห์ทางพันธุกรรมเข้ากับการออกกำลังกาย

การวิเคราะห์ทางพันธุกรรมสามารถช่วยระบุประเภทของการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละบุคคล ตลอดจนความหนักและระยะเวลาที่น่าจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ยังสามารถช่วยระบุความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายบางประเภท ทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดว่ากิจกรรมใดดีที่สุดสำหรับตน

นอกจากนี้ การวิเคราะห์ทางพันธุกรรมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกว่า รูปแบบการออกกำลังกายที่แตกต่างกันมีความสัมพันธ์กับยีนอย่างไร และอาจส่งผลต่อสุขภาพ รวมถึงเป้าหมายการออกกำลังกายโดยรวมของคุณอย่างไร

ด้วยความรู้นี้ คุณสามารถตัดสินใจอย่างชาญฉลาดมากขึ้นว่ากิจกรรมใดจะเป็นประโยชน์สูงสุดเพื่อบรรลุผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ

ความสัมพันธ์ระหว่างการออกกำลังกาย พันธุกรรม และภาวะสุขภาพ หลักฐานในการพัฒนาโปรแกรมการฝึกออกกำลังกายเฉพาะบุคคลให้ตรงกับสรีรวิทยาของแต่ละบุคคล (เช่น เบาหวานชนิดที่ 2 เทียบกับระดับน้ำตาลในเลือดปกติ)

โปรแกรมการฝึกออกกำลังกายเฉพาะบุคคลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาสุขภาพและความแข็งแรงของร่างกาย ด้วยความช่วยเหลือจากการวิจัย ปัจจุบันจึงสามารถสร้างโปรแกรมเฉพาะที่ตรงกับสุขภาพของแต่ละบุคคลได้ เช่น เบาหวานชนิดที่ 2 หรือระดับน้ำตาลในเลือดปกติ สิ่งนี้ช่วยให้แต่ละคนได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกายและได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

เมื่อเข้าใจสรีรวิทยาของแต่ละบุคคล ผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลสามารถพัฒนาโปรแกรมที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการและเป้าหมายของพวกเขาได้ วิธีนี้จะช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายด้วยวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงสิ่งต่างๆ เช่น อายุ เพศ ไลฟ์สไตล์ ประวัติทางการแพทย์ และปัจจัยอื่นๆ ผู้ฝึกสอนส่วนบุคคลสามารถสร้างแผนส่วนบุคคลที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

การออกกำลังกายประเภทใดที่เหมาะกับยีนของคุณมากที่สุด?

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง แต่ด้วยการออกกำลังกายประเภทต่างๆ มากมาย อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าประเภทใดดีที่สุดสำหรับคุณ โชคดีที่การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายบางอย่างเหมาะสมกับลักษณะทางพันธุกรรมบางอย่างมากกว่า

ในส่วนนี้ เราจะมาดูกันว่าการออกกำลังกายประเภทใดดีที่สุดสำหรับยีนของคุณ และอธิบายว่ามันจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีที่สุดได้อย่างไร

รูปแบบการออกกำลังกายมีทั้งการฝึกความแข็งแรง และความอดทน

การฝึกความแข็งแรงนั้นเหมาะสำหรับการฝึกความแข็งแรงเป็นส่วนสำคัญของการออกกำลังกาย
สามารถช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ความแข็งแรง และพละกำลัง ตลอดจนปรับปรุงสมรรถภาพทางกาย

ในขณะที่การออกกำลังกายเพื่อความอดทนมีผลดีต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงสมรรถภาพโดยรวม สามารถช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ลดความดันโลหิต และเพิ่มประสิทธิภาพการส่งออกซิเจนของร่างกาย

การตรวจยีนจะทำให้คุณทราบได้ว่า คุณเหมาะกับการออกกำลังกายในรูปแบบไหนมากกว่ากัน มีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือไม่ มีการสร้างกล้ามเนื้อ หรือระยะเวลาพักจากการออกกำลังกายเป็นอย่างไร เพื่อที่คุณจะสามารถวางแผนการออกกำลังกายที่เฉพาะตัวสำหรับคุณได้

อย่างไรก็ตาม ความต้องการในการออกกำลังกายของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับอายุ ระดับความฟิต และพันธุกรรม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจร่างกายของคุณเองและเลือกรูปแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณ ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการฝึกความแข็งแรงและการออกกำลังกายเพื่อความอดทน คุณจะมีสุขภาพและความแข็งแรงที่เหมาะสมที่สุด

Do you know ?
ในการศึกษาที่ติดตามผู้คนกว่า 6,000 คนเป็นเวลา 16 ปี นักวิจัยพบว่าผู้ที่ออกกำลังกายระดับปานกลางถึงหนักอย่างน้อย 30 นาที 5 ครั้งต่อสัปดาห์ ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเมตาบอลิซึมได้ประมาณ 63 เปอร์เซ็นต์ และยิ่งระดับคอเลสเตอรอล LDL ต่ำลงเท่าใด คุณประโยชน์ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น
ก้าวต่อไป! – – – – – – – 

ปลดล็อค ความลับของ DNA ของคุณ กับ GENEPLANET by BIZGenes

การวิเคราะห์ DNA กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเพื่อไขความลับทางพันธุกรรมของคุณ ด้วยนวัตกรรมทางสุขภาพที่วิเคราะห์ลำดับ DNA ของคุณ เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติครอบครัว ความเสี่ยงด้านสุขภาพ และแม้แต่ลักษณะนิสัยที่คุณอาจได้รับมาจากบรรพบุรุษของคุณ ผ่านการวิเคราะห์ DNA

คุณจะเข้าใจได้ดีขึ้นว่าคุณเป็นใครและอะไรทำให้คุณไม่เหมือนใคร ด้วยการปลดล็อกความลับของ DNA ของคุณ คุณสามารถควบคุมแนวทางสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ ช่วยให้คุณวางแผนการออกกำลังกายที่เหมาะกับคุณ และตัดสินใจอย่างชาญฉลาด ด้วยความรู้และคำแนะนำที่ถูกต้อง โดยคุณสามารถสร้างวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีซึ่งตรงกับความต้องการและเป้าหมายส่วนบุคคลของคุณ เพื่อให้คุณรู้สึกมีพลัง มีประสิทธิผล และเติมเต็มในทุกด้านของชีวิต

เกี่ยวกับ GenePlanet by BIZGenes

GENEPLANET เป็นผู้นำโซลูชันด้านสุขภาพเชิงป้องกัน ที่บริษัทระดับโลก ในด้านสุขภาพและการแพทย์ การประกันภัยและสุขภาพขององค์กรเลือกใช้ เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของลูกค้าและให้คำแนะนำรายบุคคล เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเชิงบวก สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

BIZGenes

ผู้นำเข้าและตัวแทนอย่างเป็นทางการ ชุดตรวจ DNA “GENEPLANET” ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว โดย บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
(Business Alignment PCL) (“บริษัท” หรือ “BIZ”)

เริ่มก่อตั้งในปี 2543 ด้วยความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศดีขึ้น เราได้ดำเนินธุรกิจหลักโดยเป็นผู้นำเข้าเครื่องมือรังสีรักษาจากบริษัทชั้นนำระดับโลก และด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ปัจจุบันเราจึงเป็นที่รู้จักดีในฐานะผู้นำทางด้านเครื่องมือแพทย์รังสีรักษาเพื่อดูแลบำบัดรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์อื่นๆ ทำให้เราเป็นที่ไว้วางใจของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแพทย์ โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขต่างๆ หน่วยงานราชการ และโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทั่วประเทศ

เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจและสานต่อปณิธานเรื่องการป้องกันและรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยในปี 2018 บริษัทฯ ได้ขยายส่วนงานด้านการตรวจพันธุกรรมในนาม BIZGenes ขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมในเรื่องของการตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง รวมถึงการตรวจทางพันธุกรรมในด้านอื่นๆ เช่น การดูแลสุขภาพทั่วไป การตอบสนอง/แพ้ยา และการวางแผนก่อนการมีบุตร หรือโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ โดยทางบริษัทฯได้สรรหาและคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานระดับสากล และมีความเชี่ยวชาญในด้านการตรวจทางพันธุกรรมเพื่อให้ได้ผลการตรวจที่มีประสิทธิภาพสูงสุดกับผู้รับบริการ

บริษัทฯ ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงเพื่อการรักษาโรคมะเร็ง แต่เรายังให้ความสำคัญกับการตรวจคัดกรอง และป้องกันสุขภาพในด้านอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ บริษัทฯ ที่จะเป็นผู้นำในการจัดจำหน่ายรวมทั้งการให้บริการทางการแพทย์ และสุขภาพ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและทัดเทียมกับประเทศที่พัฒนาแล้ว

สนใจตรวจยีนเพื่อการวางแผนการใช้ชีวิต กับ GENEPLANET by BIZGenes

⬛ ค้นพบไลฟ์สไตล์ที่ใช่มากขึ้น จากการตรวจยีน

⬛ ไม่เจาะ ไม่เจ็บ เก็บตัวอย่างจากน้ำลายง่าย ๆ ภายใน 5 นาที

⬛ ลึกที่สุด ละเอียดสุด ด้วยการตรวจ DNA ทุกตำแหน่ง

⬛ ตรวจครั้งเดียว รู้ทั้งชีวิต ฟรีอัปเดตข้อมูลเมื่อมีผลวิจัยใหม่ๆ

⬛ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา และอ่านผลวิเคราะห์

🧬สิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับคุณเมื่อตรวจ DNA

✔ รู้ความเสี่ยง และป้องกันโรคก่อนเกิดโรค

✔ ค้นหากิจกรรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคุณ

✔ รักษาน้ำหนักร่างกายที่เหมาะสมกับคุณ

✔ จัดการความเครียด

✔ กำจัดนิสัยที่ไม่ดีทางสุขภาพ

✔ Food ID รู้จักอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ

🧬ชุดตรวจยีน MyLifestyle DNA Test

3 หมวดวิเคราะห์เพื่อคนรักสุขภาพ

● การควบคุมน้ำหนักและโภชนาการ

● การออกกำลังกาย และการตอบสนอง

● ร่างกายและจิตใจ

รวมมากกว่า 80+ รายงาน

🧬ชุดตรวจยีน MyHealth DNA Test

3 หมวดวิเคราะห์เพื่อการดูแลสุขภาพและป้องกันความเสี่ยง

● ค้นหาความเสี่ยงมะเร็ง

● ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

● ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

🧬ชุดตรวจยีน MyPremium DNA Test

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจากทุกแพ็กเกจ และ เพิ่มเติมพิเศษ

● รู้จักบรรพบุรุษของคุณ

● ลักษณะทางกายภาพที่ซ่อนอยู่

● จุลินทรีย์ในช่องปากเพื่อเป็นแนวทางการดูแลช่องปาก และปรึกษากับทันตแพทย์

#ตรวจยีน #ตรวจDNA #BIZGenes #ตรวจยีนสุขภาพ #ตรวจยีนออกกำลังกาย #ตรวจยีนสมรรถภาพ #ออกกำลังกาย

รู้จักคุณมากกว่าเคย ให้ลึกถึง DNA

ปรึกษาฟรี & สอบถามเพิ่มเติม ไม่มีค่าใช้จ่าย

สินค้าของเรา

รวมผลวิเคราะห์ และรายงานจาก แพ็กเกจ MyLifeStyle DNA + MyHealth DNA และ เพิ่มเติม ผลวิเคราะห์พิเศษ

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 19+ รายงาน
  • ค้นหาความเสี่ยงโรคร้าย
  • ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
  • ระบบภูมิคุ้มกันที่ต้องเฝ้าระวัง

สั่งซื้อสิ้นค้า

3 หมวดวิเคราะห์ 80+ รายงาน

สั่งซื้อสิ้นค้า